công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm cho làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang 1 đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là có vẻ dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Lợi ích quảng cáo taxi Vinasun Cần Thơ